Chọn tranh treo tường phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi thu hút Tài Lộc

Ở bài viết lần này xưởng in tranh canvas đẹp Ngân Hà Decor sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết  chọn tranh treo phong thủy phòng khách cũng như các vị trí trong nhà để gia chủ có thể làm ăn thuận lợi đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

tranh-con-voi

Chọn tranh phong thủy 12 con giáp

Đầu tiên hãy cùng bắt đầu với những bức tranh phong thủy phù hợp với các con 12 con giáp với từng các năm khác nhau

Tranh phong thủy cho tuổi Tý ( Chuột)

Loại tranh phù hợp: Tranh rồng, phượng, tranh sơn thuỷ hữu tình Những bức tranh này sẽ giúp bạn được quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn, tránh được thị phi. Đối với người làm quan chức thì con đường danh vọng thuận lợi.

tranh-treo-phong-ngu

Vị trí treo tranh: Theo Vị trí tốt nhất treo phòng khách, tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Tranh phong thủy cho tuổi Sửu ( Trâu)

Loại tranh: Bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ những bức tranh này nó mang ý nghĩa là trường thọ, công việc được cấp trên tiến cử, tiền tài dồi dào.

Vị trí treo tranh: Theo như phong thủy bạn nên treo tranh phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách), người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

tranh-cay-co-thu

Tranh hợp phong thủy cho tuổi Dần ( Hổ)

Loại tranh: Bạn nên treo các bức tranh sơn thuỷ, tranh hổ, những bức tranh này mang ý nghĩa của tranh chính là rộng mở đường tiền tài, giúp gia đạo bình an

Vị trí treo tranh: phòng khách, sảnh đường và đặt ở phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Tranh phong thủy cho tuổi Mão

Loại tranh: Tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý, tranh tứ quý “Tùng cúc trúc mai”.

Vị trí treo tranh: Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

tranh-tu-quy

Xem thêm: 100+ Bức tranh treo tuổi mão hợp phong thủy 

Tranh phong thủy cho tuổi Thìn (Rồng )

Loại tranh: Thanh Long Hí Thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bát mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn

Vị trí treo tranh: Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt.

Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng), bạn tuyệt đối không nên treo tranh hướng Nam vì chủ nhân sẽ hay đau đầu chóng mặt, con cái thì khó dạy.

tranh-hoa-mau-don

Tranh phong thủy cho tuổi Tỵ (Rắn)

Những bức tranh phù hợp bao gồm: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc… Những mẫu tranh này mang ý nghĩa gia đạo bình an, cát tường như ý. Mẫu đơn vinh hoa quý quý, tùng hạc hạnh phúc vĩnh cửu hoặc cá chép thể hiện trường thọ.

tranh-dai-bang

Vị trí treo tranh: Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ.

Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ ( Ngựa)

Loại tranh: Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì những bức tranh hợp tuổi ngựa phải kể đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc, mai…

Vị trí treo tranh: Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh,phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

tranh-cuu-ngu

Tranh phong thủy cho tuổi Mùi ( Dê)

Loại tranh: Những người tuổi mùi hợp với những bức tranh sơn thuỷ hữu tình , trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn , hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ , Quan Âm , hoặc chỉ cần một chữ Phật , bài tâm kinh, …

Vị trí treo tranh: Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

tranh-phat-giao

Tranh phong thủy cho tuổi Thân( Khỉ)

Loại tranh: Hiện nay những bức tranh tuổi thân nếu có người già bao gồm tranh treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc , hoa điểu, hoa mộc lan,trúc…

Vị trí treo tranh: Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam;treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tranh phong thủy cho tuổi Dậu

Loại tranh: Tranh phượng hoàng , Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu , mẫu đơn ; thuyền chở châu báu…

Vị trí treo tranh tốt: Nếu bạn treo tranh ở phòng khách, thì theo kinh nghiệm của chúng tôi thì những bức tranh này phù hợp với những vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình.

tranh thuyen

Tranh phong thủy cho tuổi Tuất

Loại tranh phù hợp: Hiện nay những bức tranh phù hợp phải kể đến đó là các bức tranh hoa mẫu đơn 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông thích hợp nhất với người tuổi Tuất, ngoài ra có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thuỷ.

Vị trí treo tranh: Phòng khách ,tranh treo phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ.

tranh-anh-dep

Tranh phong thủy cho tuổi Hợi (Heo)

Loại tranh: Người tuổi hợi thường thiếu thuỷ chính vì vậy việc treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu kim treo tranh Tuyết sơn và thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ, tranh chữ

tranh-da

Vị trí treo tranh: Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ, căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

Hướng dẫn cách chọn tranh treo tường theo mệnh

Theo như thuyết ngũ hành thì hiện nay các cung mênh được chia theo bao gồm mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi bức tranh phong thủy khác nhau tương đương ngũ hành khác nhau.

1. Tranh hợp người mệnh Kim

Trên thực tế nếu bạn là người mệnh kim thì những màu phù hợp với bạn đó là màu nâu, trắng, vàng, trắng bạc sẽ hợp với bạn. Kiêng kỵ màu đỏ, xanh lá cây….. Những bức tranh treo tường hợp người mệnh Kim chính là tranh sơn thủy hoặc tranh mùa xuân có màu nâu nổi bật.

tranh-hoa-sen

2. Tranh hợp với mệnh Mộc

Những người mệnh mộc nên chọn tranh treo màu đen hoặc xanh dương, đen và xanh lá nếu bạn mang mệnh Mộc.

Ngoài ra bạn nên chọn các bức tranh có các tông màu: trắng, bạc hoặc nếu tranh màu trắng thì phải có màu sắc khác làm chủ đạo. Tranh có màu xanh hoặc xanh đen làm chủ đạo sẽ tăng vượng khí, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp.

tranh-tuan-loc

3.Tranh hợp với người mệnh Thủy

Tranh treo hợp mệnh Thủy được biết đến với các bức tranh như cá chép, thuyền buồm, sông suối hoặc biển hồ. Màu sắc chủ đạo của tranh nên là xanh dương hoặc đen…. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên tránh các bức tranh mang màu Hỏa hoặc Thổ như hoa mẫu đơn, mặt trời, núi non….

tranh-ba-buc

4. Tranh phù hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp Mộc – Hỏa và khắc Thủy. Do đó bạn nên chọn tranh có màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thủy hữu tình, hoa hướng dương, cây cối….

Những bức tranh này sẽ hỗ trợ phát triển tài lộc và đường công danh. Ngược lại nếu bạn chọn các bức tranh có màu tương khắc thì sẽ dễ gặp hạn.

tranh-son-thuy

5. Tranh hợp với người mệnh Thổ

Theo như thuyết ngũ hành thì những người Mệnh thổ sẽ tương sinh Hỏa, tương khắc Thủy và Mộc. Do đó bạn nên chọn tranh treo tường phòng khách là tranh cá chép, mã đáo thành công, mẫu đơn, rồng…. Tuyệt đối tránh xa các bức tranh mang màu thủy hoặc mộc như tranh tùng trúc, cây cối hoặc sông nước… Bạn cũng có thể chọn tranh Phật hoặc những bức tranh có màu vàng, cam nhạt.

tranh-truu-tuong

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà cửa hàng tranh tường Ngân Hà Decor muốn chia sẻ với bạn quý khách hàng có nhu cầu mua tranh phong thủy treo tường vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 0986.802.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *