Miễn phí
vận chuyển
đổi trả
dễ dàng

Mang hơi thở nghệ thuật đến với không gian của bạn với hơn 20.000 sản phẩm được cập nhật thường xuyên

 • Trang chủ
 • Mew Furniture
 • Blog
 • Mew Furniture Cách chọn tranh treo phòng khách theo mệnh phong thủy

  Cách chọn tranh treo phòng khách theo mệnh phong thủy

  Để treo tranh phòng khách sao cho đúng chuẩn, hợp phong thủy là rất quan trọng. Vì phòng khách chính là “bộ mặt” của cả căn nhà, là trung tâm nơi tiếp khách đến chơi và là nơi hội tụ tinh hoa trong phong thủy. Vậy khi treo tranh tại phòng khách cần tuân thủ các tiêu chuẩn phong thủy nào? Hãy để Ngân Hà Decor “mách nước” bạn qua bài viết dưới đây nhé!

  Hướng dẫn cách bố trí tranh phòng khách theo phong thủy

  Trong phong thủy có chia thành ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và 8 phương vị khác nhau: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Mỗi một hành trong ngũ hành sẽ tương ứng với phương vị riêng. Khi bố trí tranh treo phòng khách theo phong thủy thì gia chủ cần lưu ý để chọn phương vị treo tranh hợp nhất, và mang lại ý nghĩa của tranh.

  Treo tranh phòng khách cho người mệnh Kim

  Để bố trí tranh phòng khách hợp với người mệnh Kim, trước tiên cần chọn tranh sao cho hợp với phong thủy mệnh Kim. Trong ngũ hành, Kim tương sinh với Thổ, và tương hợp với Kim nên các bức tranh hợp với phong thủy của gia chủ mệnh Kim là các bức tranh có màu sắc nâu đất, vàng, màu hoàng kim, màu trắng, màu bạc.

  Theo phong thủy thì mệnh Kim sẽ ứng với 2 phương vị là chính Tây và Tây Bắc, mỗi phương vị này đều có một ý nghĩa riêng khi treo tranh phong thủy ở phương vị này

  Chính Tây thuộc cung Tử Tức: Vận về đường con cái, cháu chắt, khi treo tranh phong thủy hợp với mệnh Kim ở phương vị này sẽ mang lại vận khí tốt về đường con cháu. Vì vậy gia chủ nên treo những bức tranh về bình sứ trắng, bình hoa màu bạc hoặc tranh thiên nga, tranh hoa mẫu đơn màu vàng,.. sẽ giúp thúc đẩy việc sinh con, sinh cháu trong nhà.

  Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân: khi treo tranh phong thủy ở phương vị này gia chủ sẽ nhận được nhiều ưu ái, giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng. Các bức tranh phong thủy thuộc hành Kim khi treo theo hướng Tây Bắc sẽ làm tăng vận quý nhân và các mối quan hệ xã hội của gia chủ. Các bức tranh nên được treo ở phương vị Tây Bắc thường là các bức tranh hoa điểu.

  Treo tranh phòng khách cho người mệnh Mộc

  Những gia chủ có mệnh Mộc nên chọn các bức tranh có màu sắc và nội dung thuộc cung hành Thủy hoặc Mộc vì Thủy tương sinh với Mộc và Mộc tương lưỡng với Mộc.

  Trong phong thủy thì Mộc sẽ ứng với 2 phương vị là chính Đông và Đông Nam, khi treo tranh thuộc hành Thủy hoặc Mộc ở 2 vị trí này sẽ mang lại những vận khí tốt khác nhau như:

  Hướng chính Đông sẽ mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Hướng chính Đông thuộc cung Gia Đạo, tượng trưng cho sức khỏe của các thành viên. Vì vậy, gia chủ mệnh Mộc nên treo các bức tranh cây cối xanh tươi hoặc tranh sơn thủy sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của những người trong gia đình.

  Hướng Đông Nam cũng là một một phương hướng mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Hướng Đông Nam trong phong thủy thuộc cung tài lộc, tượng trưng cho tiền tài, của cải, sự giàu có. Vì vậy những gia chủ mệnh Mộc nên treo các bức tranh tứ quý, sum vầy, tàu thuyền chở đầy hàng để thêm nhiều may mắn và thể hiện tài lộc đầy ắp.

  Treo tranh phòng khách cho người mệnh Thủy

  Với những gia chủ mệnh Thủy thì khi chọn tranh treo phòng khách nên chọn các bức tranh thuộc ngũ hành thủy có màu sắc là xanh thẫm, màu đen sẽ đem lại vận khí tốt cho gia chủ.

  Gia chủ mệnh Thủy thì tranh thường sẽ được treo ở hướng chính Bắc, vì hành Thủy tương ứng với hướng chính Bắc và tương ứng thuộc cung Quan Lộc tức tượng trưng cho sự nghiệp, nghề nghiệp và công việc làm ăn của gia chủ.

  Những bức tranh cá, thác nước, tranh sơn thủy được treo ở hướng Bắc sẽ hội tụ tinh hoa và mang lại nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ.

  Treo tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

  Trong phong thủy, thì mệnh Hỏa sẽ tương ứng với hướng chính Nam tức thuộc cung địa vị, danh tiếng. Do đó mà những gia chủ mệnh Hỏa nên treo những bức tranh thuộc hành hỏa, hoặc các bức tranh đại bàng, mặt trời,… tại vị trí này sẽ giúp đem lại danh tiếng, và uy tín cho gia chủ trong nhà.

  Treo tranh phòng khách cho người mệnh Thổ

  Trong phong thủy thì hành Thổ sẽ tương ứng với 2 phương hướng là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam, vậy nên nếu gia chủ thuộc hành Thổ thì bố trí các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thổ tại 2 phương hướng này sẽ đem lại nhiều vận khí may mắn cho gia chủ.

  Hướng Đông Bắc trong phong thủy sẽ thuộc cung Văn xương tức học vấn, thi cử. Các bức tranh tương ứng với Thổ ở phòng khách sẽ mang lại sự may mắn về học hành, thi cử cho con cái trong gia đình.

  Hướng Tây Nam thì lại thuộc cung hôn nhân. Một vài bức tranh uyên ương, hoặc tranh hoa mẫu đơn màu màu vàng, nâu đất, màu kem,… ở hướng Tây Nam sẽ mang lại cho gia chủ một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tình cam vợ chồng tốt đẹp, gia đình yên ấm.

  Lời kết

  Trên đây là những kiến thức khi treo tranh phòng khách theo phong thủy mà các gia chủ cần lưu ý. Mua tranh phong thủy Ngân Hà Decor hy vọng bạn đọc vừa có cách treo tranh phòng khách hợp theo phong thủy và đẹp mắt, vừa mang lại nét sang trọng, phong cách nhất cho căn phòng khách của gia đình bạn.

  Bên cạnh đó chúng tôi có cung cấp, phân phối các loại tranh và tư vấn bố trí treo tranh phong thủy, tư vấn treo tranh phù hợp với từng ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

  Tranh in là gì? Những loại tranh in phổ biến hiện nay

  Tranh in là một trong những thể loại trang decor trang trí phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ được lựa chọn làm tranh treo phòng khách hiện đại, tranh treo tường phòng ăn, tranh treo phòng ngủ đẹp… Tranh in còn được sử dụng

  Xin chào!
  Bạn cần thông tin gì?​

  Những tips hướng dẫn treo tranh theo không gian hay tranh hợp phong thủy; hướng dẫn lựa chọn kích thước và chủ đề tranh; những sản phẩm phù hợp làm quà tặng, … 

  Nếu có bất cứ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

  Add address

  Việt Nam

  Lost your password? Please enter your email address. You will receive mail with link to set new password.

  Sản phẩm yêu thích

  My wishlist

  Product name Unit price Stock status
  No products added to the wishlist