Hướng dẫn lựa chọn kích thước tranh treo tường tại Ngân Hà Decor

Khi lựa chọn tranh treo tường thì kích thước bộ tranh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ngay cả khi bạn chọn được một mẫu sản phẩm đẹp nhưng kích thước không phù hợp, có thể bức tranh sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng, phá vỡ tính nghệ thuật. Ví dụ nếu bức tranh có khổ quá lớn sẽ làm căn phòng của bạn trở nên chật chội, còn bức tranh quá nhỏ sẽ làm không gian của bạn có phần trống trải.

Rất nhiều khách hàng, trong quá trình tư vấn, đều hỏi chúng tôi về kích thước tranh treo tường để phù hợp với không gian của mình.

Để giúp các bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn, Ngân Hà Decor xin giới thiệu với các bạn cách lựa chọn kích thước tranh treo tường chuẩn size quốc tế nhé.

Quy tắc chung về lựa chọn kích thước bộ tranh

Bạn hãy sử dụng hai quy tắc cơ bản sau đây để xác định kích thước tranh treo phù hợp:

QUY TẮC 1 – KHI TRANH TREO TRÊN BỨC TƯỜNG TRỐNG

Kích thước bộ tranh nên chiếm khoảng 60% đến 75% không gian tường trống có sẵn (là khoảng tường không được bao phủ bởi các đồ nội thất hoặc phào chỉ trang trí). Bạn chỉ cần đo chiều cao và chiều rộng của khoảng tường, sau đó nhân với 0,6 và 0,75. Khi đó, bạn sẽ có được kích thước bộ tranh phù hợp với không gian.

Ví dụ: nếu bức tường trống của bạn cao 2.5m và rộng 1.5m, bạn lấy 2.5 nhân với 0,6 để có giá trị thấp nhất của phạm vi chiều cao lý tưởng, sau đó nhân 2.5 với 0,75 để có giá trị cao nhất của dải chiều cao lý tưởng. Làm tương tự với chiều rộng 1.5m. Kết quả ta sẽ có chiều cao lý tưởng của bộ tranh sẽ là 1.5 – 1.9m và chiều rộng lý tưởng là 0.9 – 1.1m.

QUY TẮC 2 – TRANH TREO PHÍA TRÊN NỘI THÂT

Khi chọn tranh treo trên nội thất như sofa, giường ngủ hoặc kệ tivi, kích thước nên nằm trong khoảng từ 2/3 đến 3/4 chiều rộng của đồ nội thất. Ví dụ nếu sofa của của bạn rộng 2m, hãy nhân nó với 0,66 và 0,75. Bạn sẽ có kích thước phù hợp của bộ tranh là từ 1.3m đến 1.5m.

Một số kích thước tranh phổ biến trong trang trí nội thất

Kiểm tra các kích thước canvas phổ biến nhất cho trang trí nhà hoặc dự án thủ công của bạn:

90x190cm – KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP CHO HÀNH LANG, TIỀN SẢNH

Bức tường hành lang dài hoặc khu vực giải trí sẽ trở nên bóng bẩy, cổ điển khi bạn chọn treo tranh khổ lớn có chiều cao 90x190cm. Ở khu vực này, bạn có thể chọn tranh với những câu trích dẫn đầy cảm hứng, một bộ sưu tập các bức ảnh du lịch hoặc gia đình yêu thích của bạn.

120x80cm – SỰ HOÀN HẢO KHI TREO TRÊN SOFA

Kích thước tranh có chiều rộng và chiều cao 120x80cm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi treo trên ghế sofa có chiều rộng khoảng 2m trong phòng khách.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chiều cao của bức tranh. Thông thường, tâm của bức tranh nên đặt ngang tầm mắt. Mép dưới của bức tranh cách mép trên sofa từ 15 đến 30cm.

132x80cm – KÍCH THƯỚC TRANH BỘ PHÙ HỢP

Sử dụng các tranh có kích thước khác nhau và sắp xếp chúng theo vị trí đối xứng để tạo ra một bộ tranh bắt mắt.

165x80cm – ĐỂ TẠO ĐIỂM NHẤN CHO BỨC TƯỜNG LỚN

Nếu bức tường của bạn thật rộng, bạn hãy sử dụng khổ tranh này. Kích thước lớn sẽ tạo điểm nhấn trong căn phòng có bức tường trống lớn của bạn. Bạn nên đo không gian trước khi lựa chọn khổ tranh lớn vì kích thước này có thể gây choáng ngợp trong một căn phòng có những bức tường nhỏ.

 

170x110cm – SIÊU TO KHỔNG LỒ VỚI BỘ BA TRANH

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó thực sự ấn tượng cho một bức tường trống lớn? Hãy thử kích thước siêu ngoại cỡ với chiều rộng và chiều cao 170x110cm. Khổ tranh này sẽ phủ kín toàn bộ bức tường phía trên sofa hoặc giường ngủ của bạn. Nó làm cho không gian của bạn trông ấn tượng và hấp dẫn đồng thời tăng thêm yếu tố sang trọng.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn khổ tranh phù hợp với không gian của mình. Chúc các bạn chọn được những mẫu tranh thú vị, hấp dẫn và đầy cảm hứng tại Ngân Hà Decor nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp để treo tác phẩm nghệ thuật mới lên tường mới của mình, hãy xem thêm Hướng dẫn treo tranh của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *